“Cháy” Chung cư Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa… trên các sân chơi địa ốc

Bạn không biết cái tên Ô Chợ Dừa ở đâu ra? Là điểm kết nối không gian với ngã 7 ‘huyền thoại’’ tỏa hướng đi tới các Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, khu vực Ô Chợ Dừa đang nổi lên như là tụ điểm mới hiện đại với hàng loạt dự án cao ốc văn phòng, chung cư, chung cư cao cấp. Bạn đã biết gì về lịch sử, văn hóa mảnh đất này? Xét về mặt lịch sử, đây lại là một trong 5 cửa ngõ của Thủ đô đã có lịch sử gần 800 năm tuổi và bề dày văn hóa sâu sắc.

—-

Dựa trên nhiều nghiên cứu, Ô Chợ Dừa chính là cửa ô Tây Hà Nội và cũng đóng vai trò đê bao ngăn lũ, vừa là chốt chặn kiểm soát, điểm thu thuế và bảo vệ cuộc sống trong thành. Đáng chú ý, danh xưng Ô Chợ Dừa khởi phát từ tập quán họp chợ lớn dưới những hàng dừa dày mượt tại địa bàn này cách nay hơn 760 năm. Rõ ràng là khu chợ bóng dừa xưa đã vĩnh viễn mất đi, và thay cho nó là những các tòa chung cư, cao ốc văn phòng. Thật khó hình dung khu chợ bóng dừa đã từng như thế nào, khi hiện ra trước mắt chúng ta hôm nay cao ốc văn phòng – chung cư cao cấp lộng lẫy đang mọc lên san sát tại chốn này.

paysage_du_Grand_Lac
Phải chăng đây là hình bóng khu chợ dừa ngày xưa? (Ảnh: Internet)

Một sự thực không thể chối cãi là, Ô Chợ Dừa nằm trong quy hoạch chiến lược vùng thủ đô giai đoạn mới. Nằm ở vị trí trung tâm địa lý của Thủ đô (bên cạnh ý nghĩa lịch sửcửa ô trấn giữ như ngày xưa nữa), Ô Chợ Dừa hội tụ các trục – nút – công trình giao thông huyết mạch, tiêu biểu là tuyến tàu hỏa nội đô kết nối Cát Linh-Hà Đông. Hạ tầng cơ sở được nâng cấp đã góp phần thúc đẩy nhiều dự án nhà đất, tòa nhà cao tầng, chung cư và chung cư giá rẻ vốn lớn. Và không chỉ là những sản phẩm bất động sản “giá rẻ”, còn rất nhiều cao ốc sang trọng, chung cư cao cấp siêu sang cũng đã và đang được triển khai trên địa bàn Ô Chợ Dừa.

Nổi bật là khu chung cư Hoàng Cầu đang thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường BĐS nhờ mức giá hợp lý, lợi thế vị trí bên hồ đắc địa (rộng 13ha, diện tích mặt nước lớn nhất trên địa bàn quận) bên cạnh những ưu đãi chiết khấu, các chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn. Còn rất nhiều dự án nhà đất tiêu biểu khác, với hệ thống dịch vụ tiện ích 5* hoàn hảo và nội thất chung cư đẹp, hiện đại, sang trọng. Hơn nữa, địa bàn còn là điểm dừng chân của các dự án hạng sang, chung cư cao cấp với nội thất chung cư đẹp, ngoại thất lộng lẫy và tiện ích đi kèm đẳng cấp 5*, cho thấy những tiềm năng đổi thay sâu sắc cả về nội dung lẫn hình thức trong mức sống địa bàn thời gian tới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s