Mẹo giúp nhà thóp hậu bán được giá hơn.

Không chỉ người làm ăn mới chú ý tới phong thủy nhà ở, chính các chủ đầu tư các dự án căn hộ, chung cư, chung cư cao cấp cũng đặc biệt chú trọng tới yếu tố này và tận dụng nó như là một điểm để cạnh tranh, thu hút khách hàng. Theo đó, những không gian vuông vức, hoặc có phần sau nhà “nở nang”, rộng thoáng so với mặt tiền luôn là ưu tiên hàng đầu của người trong ngành BĐS. Thóp hậu có thực sự xấu đến thế không, và làm thế nào để cải thiện một không gian thóp hậu?

Mua nhà chung cư, hết lo thóp hậu: Vấn đề thóp hậu sẽ được giải quyết nhanh chóng với một lựa chọn nhà ở đúng ý. Vì lẽ đó, những suy tính của người mua nhà hiện đang nghiêng về mua nhà chung cư, chung cư cao cấp, căn hộ penthouse, với phần không gian được mở rộng, cấu trúc đồng bộ và hợp lý giữa các tầng, cũng như tận dụng được lợi thế cảnh quan chung. Mua nhà chung cư, khách hàng sẽ đỡ được mối lo nhà “thóp hậu”, lại còn được hưởng những lợi thế cảnh quan tùy thuộc dự án (nhất là những dự án chung cư cao cấp, vị trí đắc địa), bên cạnh những ưu đãi hấp dẫn của chủ đầu tư.

Cải thiện yếu tố xây dựng với các vật liệu hiện đại: Công nghệ xây dựng hiện đại cũng đem tới những khả năng “chữa lỗi” thóp hậu cho các căn nhà. Ví dụ, chủ sở hữu có thể tìm cách tái bố cục không gian bằng việc xây tường giả, vách ngăn, tường thạch cao ở phần mặt tiền căn hộ, giúp tạo cảm giác phần trước nhà hẹp hơn phần sau. Trên tất thảy, người dùng cũng được khuyến khích tối ưu nguồn sáng tự nhiên phía sau căn hộ chung cư, với kính cường lực ốp nguyên tấm, giúp phần sau nhà như sáng và rộng hơn, kín đáo mà vẫn thông thoáng.

Biện pháp hiệu quả mang tên “nội thất”: Khó tin nhưng có thật, nội thất chung cư cũng là một thủ thuật phong thủy cực kỳ hữu ích. Tận dụng những món đồ lớn, có khả năng chứa đựng như lọ lục bình, chum sành hay tủ đồ lớn chắc chắn để kê phía sau nhà, vừa tiện dụng, thẩm mỹ, lại góp phần “vô hiệu hóa” các góc chết khiến nhà bị cắt vát. Chọn những món đồ nội thất chung cư đẹp, sáng nhưng thanh thoát để khiến nhà rộng và sang hơn.

Nhà thóp hậu là điều khó tránh trong kiến trúc đô thị, và thay vì căng thẳng lo lắng, người dùng hãy tìm hiểu một số biện pháp đơn giản giúp hóa giải vấn đề. Sống ở chung cư, can thiệp với một số biện pháp thi công đơn giản hoặc lựa chọn các sản phẩm nội thất chung cư, nội thất nhà ở hợp lý là những gợi ý giúp nhà tuy thóp hậu nhưng vẫn đẹp, sang, vượng phát.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s