Điểm mặt 3 xu hướng đầu tư Chung cư cao cấp trong năm 2016

Sự trở lại của hàng loạt dự án chung cư, chung cư cao cấp tại trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư ngay khi năm mới tới gần. Nhiều dự án chung cư, chung cư cao cấp vốn “biến mất” khỏi thị trường trong những năm trước giờ cũng “đột ngột tái xuất” và ngay lập tức làm nóng các sàn giao dịch.

Có nhiều lý do cho sự lên ngôi của chung cư cao cấp, từ việc ổn định kinh tế vĩ mô, mức sống người dân được cải thiện cũng như tư duy đầu tư ngày càng thông thoáng, hội nhập với thế giới. Sự lên ngôi của nhóm sản phẩm BĐS này cho thấy một hướng đi đầu tư mới của nhiều cá nhân và tổ chức. Họ là ai, chúng ta hãy cùng điểm mặt.

1. Nhóm khách hàng “trường vốn”

Tuy nhiên, tiềm lực tài chính dồi dào không phải là ưu điểm duy nhất của nhóm nhà đầu tư này. Có nền tảng kinh nghiệm, kiến thức cũng như năng lực nắm bắt thông tin thị trường BĐS vượt trội, nhóm khách hàng này không chỉ quan tâm tới giá hay vị trí dự án, mà còn chú ý tới hạ tầng cơ sở, quy hoạch địa bàn và cả những giá trị sống vô hình mà căn chung cư cao cấp có thể mang lại về lâu về dài. Theo đó, các tên tuổi chung cư cao cấp Hà Nội được đối tượng này quan tâm có thể kể tới các dự án Vinhomes hay các tháp căn hộ cao cấp “D” của Tân Hoàng Minh Group (D’. Le Roi Soleil Quảng An, D’. Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên hay D’. San Raffles Hàng Bài).

2. Nhóm vốn ít, “lướt” với hy vọng thắng nhanh

Một cách khác để thu lợi với BĐS nhưng với thời gian ngắn hơn, dù rủi ro cũng chẳng ít, đó là đầu cơ lướt sóng. Bản chất của hoạt động đầu cơ này là nhanh nhạy bắt theo xu thế thị trường, mua nhà chung cư thuộc những dự án “hot” ngay từ những đợt mở bán đầu tiên hòng tận dụng ưu thế “khách mua sớm”, rồi bán lại trên các sàn giao dịch thứ cấp khi giá sản phẩm trên đà đạt đỉnh. Rõ ràng, chính hoạt động lướt sóng, đầu cơ là nguyên nhân khiến giá một căn hộ chung cư có nhiều chênh lệch. Đơn cử như các dự án chung cư Hoàng Cầu, Linh Đàm, Giảng Võ là tiêu điểm lướt sóng của nhóm nhà đầu tư này suốt thời gian vừa qua.

3. Nhóm mua nhà chung cư để ở

Nằm ngoài nhóm đầu tư, nhóm mua nhà để ở thực sự là là đối tượng hướng đến của nhiều chủ đầu tư các công trình chung cư cao cấp, biệt thự hạng sang. Hướng tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống bắt đầu với một lựa chọn nhà ở xứng tầm, sở hữu dịch vụ tiện nghi-nội thất chung cư đẹp, nhóm khách hàng này thường là các hộ gia đình khá giả, thành đạt, có trình độ văn hóa cao và gu thẩm mỹ đặc sắc. Cũng bởi gout thẩm mỹ và nhu cầu tinh tế mà chính nhóm khách hàng này có năng lực vượt trội trong việc định hướng thị hiếu BĐS của toàn thị trường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s